Tranh Thủy Mặc Lay Động Cảm Xúc

Tranh Thủy Mặc Lay Động Cảm Xúc

Những bức Tranh Thủy Mặc luôn biết cách làm lay động lòng người, nó làm cho tâm hồn của người thưởng thức như được tĩnh lặng hơn, trầm lắng hơn và không xô bồ như ở ngoài xã hội. Với đề tài chủ yếu là phong cảnh non nước hữu tình, là những hình ảnh sống động về thiên nhiên  như mang một màu sắc vô cùng độc đái, hài hòa và ấn tượng  cho căn phòng của bạn.

Tranh Thủy Mặc, dòng tranh bắt nguồn từ văn hóa Trung Hoa

  • Loại tranh này có nguồn gốc từ Trung Quốc, nó xuất hiện từ lâu đời và nó cũng trở thành một nét văn hóa đẹp của người dân nơi đây. Khi về tới Việt Nam nó đã được cách tân theo chiều hướng để phù hợp với văn hóa và với sở thích của con người. Những người họa sĩ tài ba, có con mắt tinh tường và óc thẩm mỹ thường chọn chủ đề về cây cối, hoa lá, chim muông và đôi khi thay đổi bằng con người,… Với chủ đề phong phú và đa dạng như vậy, bởi thế nên bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu, sở thích nào cũng có thể dễ dàng được đáp ứng theo như mong muốn của mình.
  • Để tăng thêm chút hữu tình thì thường ở mỗi bức tranh còn có thêm một số câu thơ hay dòng chữ Hán để tăng thêm nét ấn tượng, phảng phất một chút gì đó cổ điển theo phong cách Trung Quốc. Khi ngắm nhìn những bức ảnh này, nhiều người có cảm giác nó phảng phất nét gì đó u buồn, suy tư trầm lắng về cuộc đời, về số phận hay về một thời đại đã qua, hay một chế độ xã hội đã từng sống và từng tồn tại.

Tranh Phong Cảnh Thủy Mặc Việt Nam

  • Khi về tới Việt Nam, những vị họa sĩ có chuyên môn đã biến tấu một cach khéo léo để có thể hài hòa nhất với phong tục của nước ta, những hình ảnh xuất hiện trên đó là cảnh của nước ta với non nước hùng vĩ, với rừng vàng biển bạc…
  • Bạn có thể được tận hưởng một bức tranh sơn dầu mang màu sắc của cảnh núi rừng trùng điệp hay là cảnh sông nước, cũng có khi là những chú chim tung cách tren bài trời dưới ngòi bút tài hoa như chúng đang bay thực sự vậy.
  • Thường thì tranh về Thủy Mặc thường được vẽ trên vải bố, nó lên hình đẹp hơn, hài hòa hơn và giúp cho cảnh vật hay mọi thứ bên trong sống động và cố hồn hơn rất nhiều, nhìn vào đó bạn mới có thể cảm nhận được hết những gì mà người họa sĩ muốn truyền tải tới cho khách hàng thân yêu của mình.
  • Với việc vẽ trên nhiều kích thước khác nhau, bạn cũng có thể thoải mái chọn cho mình một bức để về treo trong phòng khách, phòng làm việc hay ở công ty của mình. Còn gì thú vị hơn khi mà chính nhờ những tranh này đã giúp cho căn phòng như có nhiều màu sắc hơn, có hồn hơn và giúp cho tinh thần của bạn thư thái, thoải mái hơn, bỏ qua hết những gì ồn ào, náo nhiệt và xô bồ ngoài kia để bình tâm lại, sống chậm lại và cảm nhận những gì tuyệt vời nhất cho riêng mình.
  • Những bức Tranh Thủy Mặc luôn bắt kịp xu hướng của thời đại, nó chẳng bao giờ lỗi thời, nó chẳng bao giờ chịu lạc hậu so với sự thay đổi của xã hội, vì thế nên với nhiều người thì nó luôn có một vị trí không hề nhỏ trong lòng, nó cũng là một cách để lưu giữ lại những khoảnh khắc, những vẻ đẹp của tự nhiên mà bình thường ta không thể nhận ra, không thể chớp lấy được. Và tranh cũng là niềm tựu hào của không ít người, nhất là với những người trung tuổi hay những người già.

Chia sẻ bài viết